Thông Nông: Truyền thông " xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống buôn bán, xâm hại phụ nữ và trẻ em " năm 2019

THÔNG NÔNG : TRUYỀN THÔNG “ XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG AN TOÀN, PHÒNG CHỐNG BUÔN BÁN, XÂM HẠI PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM” NĂM 2019

         Thực hiện chủ đề năm 2019 về “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” chiều ngày  07/7 Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thông Nông đã tổ chức truyền thông “ Xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống buôn bán, xâm hại phụ nữ và trẻ em” năm 2019 tại xã Bình Lãng huyện Thông Nông .

Tham dự buổi truyền thông có hơn 100 phụ nữ là các chi hội trưởng, hội viên phụ nữ  thuộc các xóm trong địa bàn xã Bình Lãng huyện Thông Nông. Tại Buổi truyền thông  các chị em phụ nữ đã được Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Huyện, cán bộ Hội phụ nữ Công an Huyện tuyên truyền về Luật phòng chống bạo lực gia đình, luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống mua bán người.. cũng như chia sẻ cho chị em phụ nữ hiểu về các hành vi bị quấy rối, xâm hại hoặc có nguy cơ bị quấy rối, xâm hại tình dục;  Cách nhận biết những hình thức quấy rối xâm hại tình dục mà chị em phụ nữ thường gặp, nhận biết những khu vực thời điểm nào là an toàn và thân thiện hoặc không an toàn và thân thiện; Cách xử lý  những tình huống để bảo vệ bản thân và các thành viên trong gia đình đặc biệt là trẻ em. Đồng thời  các chị em phụ nữ được tham gia vào phần trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung phòng chống buôn bán, xâm hại phụ nữ và trẻ em, được chia sẻ những tình huống thường gặp để cùng nhau đưa ra những cách xử lý an toàn, phù hợp.

                                                                

    Qua buổi truyền thông đã trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng chống bạo lực và xâm hại phụ nữ và trẻ em , sẵn sàng lên tiếng trước các hành vi bạo lực, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và trẻ em trong gia đình và cộng đồng; hướng đến xây dựng cộng đồng an toàn và thân thiện; giảm dần tình trạng phụ nữ, trẻ em  bị bạo lực xâm hại góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội cơ sở về tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ cho phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội ở địa phương như: phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em, sẵn sàng lên tiếng trước các hành vi bạo lực, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và trẻ em  trong gia đình và cộng đồng. Nhân dịp này Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện, xã cũng đã huy động các chị em , cán bộ tham gia buổi truyền thông quyên góp ủng hộ em Bàn Tòn Khe  xã Bình Lãng là một trường hợp có hoàn cảnh khó khăn , mồ côi cả cha lẫn mẹ với tổng số tiền gần 2 triệu đồng./.

THẾ HẬU – THU HƯƠNG

Thống kê truy cập